Nếu không biết cách sử dụng thì cho dù có chọn dầu gội tốt để trị gàu và rụng tóc chất lượng thì tóc rụng vẫn cứ rụng, da đầu gàu vẫn cứ gàu. Vậy phải làm sao bây giờ bạn nhỉ?

#1. Không dùng dầu gội detox quá thường xuyên

Một số loại dầu gội tốt được “PR” rằng có khả năng loại bỏ da chết và detox cho da đầu. Kỳ thực, các sản phẩm này hoàn toàn có khả năng làm điều đó. Tuy nhiên, làm sạch tóc quá mức sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, khiến da đầu khô ngứa. Hơn nữa, khi tóc mất đi độ ẩm cần thiết, tóc sẽ trở nên yếu hơn, dễ hư tổn hơn. Hãy detox cho tóc bằng các dòng dầu gội chỉ 1-2 lần/tháng là đủ. 

Kết quả hình ảnh cho evo detox shampoo

#2. Gội theo chiều từ chân tóc

Hãy bắt đầu làm sạch tóc từ phía chân tóc. Đây là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, v.v có hại cho tóc nhất. Trong khi gội đầu, bạn cũng có thể massage da đầu nhẹ nhàng để kích thích lưu thông máu và thư giãn, giảm stress. Sau đó, bạn có thể gội dần xuống thân tóc và cuối cùng là ngọn tóc.

#3. Luôn xả sạch sau mỗi lần gội

Nếu không xả sạch nước sau mỗi lần gội, dầu gội và các tạp chất vẫn còn bám trên tóc. Đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp mà không phải cô nàng nào cũng biết. 

#4. Không dùng nước nóng

Nước nóng khiến bạn cảm thấy được thư giãn khi đang đắm mình trong vòi hoa sen? Thế nhưng, nhiệt độ tóc cũng có thể làm tóc hư tổn, đầy gàu, v.v. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải, không quá lạnh cũng không quá nóng.

#5. Không thoa trực tiếp dầu gội lên tóc

Dầu gội có chứa một số hóa chất tạo bọt không tốt cho tóc nếu tiếp xúc trực tiếp. Vì thế, bạn nên cho dầu gội ra tay, tạo bọt đều rồi mới xoa lên tóc. Hơn nữa, sau khi tạo bọt như thế, các hạt bọt mịn sẽ dễ dàng hoạt động và làm sạch tóc hiệu quả hơn.

#6. Không chà xát quá mạnh

Gàu thường khiến da đầu cảm thấy ngứa ngáy? Vì thế, trong lúc gội, nhiều cô nàng sau khi thoa dầu gội trị gàu và rụng tóc thường dùng tay để chà xát mạnh lên tóc và da đầu với hy vọng vừa đỡ ngứa, lại vừa khiến dầu gội thấm nhanh hơn.

Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai vì lực từ tay tác động quá nhiều trên tóc sẽ khiến các lớp tóc hư tổn, yếu dần và dễ gãy rụng hơn.

#7. Chọn dầu gội theo tình trạng tóc

Một số người thường chọn sản phẩm theo mẫu mã, bao bì. Nếu sản phẩm có thiết kế đẹp và bắt mắt thì chẳng cần nhìn đến thành phần nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tóc không có được những dưỡng chất cần thiết, không được chăm sóc đúng cách.

Nếu tóc gàu, dễ gãy rụng, bạn nên chọn dầu gội trị gàu và rụng tóc với các thành phần như bạc hà để làm sạch. Nếu tóc thiếu ẩm, các dòng sản phẩm chứa vitamin E, tinh dầu dừa sẽ vô cùng phù hợp.

Làm sạch tóc bằng dầu gội cũng có những “tuyệt chiêu” riêng đấy nhé! Áp dụng ngay hôm nay thôi!

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)