Tóc bị gàu thì phải dùng dầu gội trị gàu và rụng tóc. Thế nhưng liệu bạn có thật sự hiểu rõ về gàu? Gàu có ảnh hưởng đến “chất lượng tóc” của chúng ta? Gàu có phải nguyên nhân gây rụng tóc

#Gàu có thể gây rụng tóc?

Gàu là tình trạng phổ biến gây ra do “sự cố” bong tróc trên da đầu của bạn. Khi vùng da này bị bong ra thường để lại nhiều đốm trắng trên tóc. Vì gàu thường “xuất hiện” khi da đầu không được chăm sóc tốt nên gàu thường được cho là một nguyên nhân gây rụng tóc. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, gàu không trực tiếp gây rụng tóc. Tuy nhiên, bạn thường gãi đầu rất nhiều khi da đầu bị ngứa do gàu. Điều này có thể làm tổn thương nang tóc của bạn và trở thành nguyên nhân gây rụng tóc.

#Cách trị rụng tóc từ gàu

Không chỉ chọn dầu gội trị gàu và rụng tóc, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể ngăn chặn rụng tóc đấy. Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay thôi.

#1. Gặp bác sĩ 

Một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra gàu như thói quen gội đầu hay các vấn đề về da đầu như viêm da, hoặc do chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không chắc chắn điều gì gây ra gàu, hãy hẹn gặp bác sĩ ngay hôm nay bạn nhé!

Một số vấn đề mà bác sĩ có thể “chỉ điểm” cho bạn gồm có:

  • Da khô. Tình trạng này thường dẫn đến những vảy nhỏ và các đốm đỏ trên da đầu.
  • Viêm da tiết bã: Lúc này bạn sẽ thấy phần da bong tróc ra có màu trắng hoặc vàng, có phần hơi nhờn.
  • Malassezia: đây là một loại nấm được tìm thấy trên hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đôi khi loại nấm này có thể gây kích ứng da đầu và khiến tế bào chết nhiều hơn khiến tắc nghẽn nang tóc dẫn đến gàu.
  • Viêm da tiếp xúc: Việc da đầu và tóc nhạy cảm với một số thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội hoặc thuốc nhuộm tóc có thể khiến da bị viêm và gây nên gàu.

Một khi bạn tìm ra nguyên nhân gây nên gàu thì bạn sẽ có thể điều trị hiệu quả hơn.

#2. Sử dụng dầu gội trị gàu và rụng tóc

Nếu bạn chưa biết phải làm gì, bạn có thể chọn cách dùng dầu gội trị gàu và rụng tóc. Hãy tìm kiếm cho mình các sản phẩm có chứa các thành phần tốt cho việc điều trị gàu như: kẽm pyrinthione, axit salicylic, ketoconazole, sunfua selen,..

Đối với các trường hợp gàu “sương sương”, bạn có thể chỉ cần sử dụng dầu gội trị gàu và rụng tóc trong vài tuần. Tuy nhiên, nếu gàu quá nhiều, bạn cần kiên trì sử dụng thường xuyên hơn.

#3. Dưỡng ẩm cho tóc

Bất kể nguyên nhân khiến bạn có mái tóc đầy gàu là gì thì bạn cũng cần dưỡng ẩm tóc và da đầu . Đặc biệt, nếu bạn đang dùng dầu gội trị gàu và rụng tóc có chứa axit salicylic, bạn cần chú ý dưỡng ẩm cho tóc nhiều hơn.

Bạn có thể thử massage da đầu bằng dầu dừa, sau đó xả sạch. Ngoài việc giữ ẩm, dầu dừa còn có đặc tính kháng nấm và hoạt động chống tương tự như ketoconazole, một thành phần phổ biến trong dầu gội trị gàu và rụng tóc. Thật tuyệt vời phải không nào?

#4. Tránh các sản phẩm gây kích ứng tóc

Thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm tạo kiểu tóc khác thường chứa các thành phần có thể gây kích ứng da đầu nhạy cảm. Hãy đọc thật kỹ thành phần và “xa lánh” ngay các sản phẩm có chứa chất tạo mùi, parabens, chất tẩy rửa, formaldehyd, v.v.

#5. Hạn chế căng thẳng

Mặc dù căng thẳng không trực tiếp gây ra gàu nhưng nó có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch trong cơ thể của bạn theo thời gian. Điều này có thể làm cho da đầu của bạn nhạy cảm hơn. Tình trạng da đầu suy yếu sẽ không thể “chiến đấu” với nấm malassezia. Ngoài ra, stress và căng thẳng còn khiến tóc yếu hơn, dễ gãy rụng hơn.

Gàu sẽ khiến tóc của bạn không còn “chất lượng” và nhận được “điểm 10” hoàn hảo. Vì thế, hãy áp dụng ngay các biện pháp điều trị gàu hiệu quả để ngăn rụng tóc. Đồng thời bạn nên bổ sung dầu gội trị gàu và rụng tóc ngay hôm nay bạn nhé!

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)