Không phải thói quen nào cũng “healthy và balance” như cách mà bạn đang nghĩ đâu nhé! Điển hình chính là 5 thói quen mà Đẹp365 sắp liệt kê cho bạn đây. Tưởng vô tình, nhưng các thói quen này chính là nguyên nhân gây rụng tóc đấy. Cùng điều trị bệnh rụng tóc với Đẹp365 thôi.

#Ăn kiêng quá mức

Đứng đầu danh sách các nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc mà bạn vẫn đang gặp hằng ngày. Tuy ăn kiêng sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp và hỗ trợ giảm cân vô cùng tốt nhưng ăn kiêng quá mức sẽ khiến cơ thể mất cân bằng. Đặc biệt khi thiếu đi các dưỡng chất như protein, sắt, vitamin D và kẽm thì tóc sẽ rụng nhiều hơn. Bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình các món cá, thịt gà, thịt đỏ, đậu lăng và đậu, và rau và trái cây tươi để giữ tóc luôn sáng, ẩm mượt.

#Thường xuyên sử dụng máy sấy hoặc các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Nhiệt độ cao từ các dụng cụ tạo kiểu có thể làm nóng tóc và làm hỏng lớp biểu bì bảo vệ tóc, khiến tóc trở nên yếu và dễ hư tổn, gãy rụng. Bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt và sử dụng thêm xịt chống nhiệt trong trường hợp cần thiết bạn nhé!

Ngoài ra, khi dùng máy sấy, bạn nên chỉnh máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất là được.

#Thường xuyên tẩy tóc

Tóc của bạn có khả năng phục hồi nhưng không phải là trong một thời gian quá ngắn. Nếu bạn liên tiếp tẩy tóc thì tóc sẽ rất dễ mắc bệnh rụng tóc và ngày càng xỉn màu, mất đi độ bóng mượt thường có.

#Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể của bạn. Vì vậy, thường xuyên uống thuốc tránh thai sẽ khiến tóc gặp một số triệu chứng như khô xơ, xỉn màu, rụng nhiều. Lúc này mọi biện pháp cố gắng chữa trị bệnh rụng tóc của bạn đều không thành công.

#Không chải tóc đúng cách

Kỹ thuật chải tóc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mái tóc của bạn. Khi chải tóc, bạn thường có thói quen chải mạnh để gỡ các lọn tóc rối. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm mà bạn thường xuyên mắc phải. Ngoài ra, bạn không nên chải tóc quá nhiều. Chải tóc quá nhiều sẽ khiến tóc mất đi lượng dầu tự nhiên và khiến tóc khô hơn.

Một tips khác để có thể chải tóc đúng cách chính là sử dụng lược răng thưa để chải tóc. Lược răng thưa sẽ hạn chế tóc hư tổn, gãy rụng đấy nhé!

Thường xuyên thực hiện 5 thói quen nào chẳng trách sao bệnh rụng tóc cứ liên tục tiếp diễn phải không nào? Vì thế, hãy dừng ngay 5 thói quen này bạn nhé.

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)