Uốn tóc nói riêng, và những cách tạo kiểu tóc nói chung sẽ giúp cho vẻ ngoài của bạn trở nên mới mẻ hơn, nhưng thuốc uốn tóc sẽ khiến cho tóc bị hư tổn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc về những lợi ích và tác hại khi tạo kiểu tóc uốn. Đẹp365 sẽ điểm lại những vấn đề này cho bạn dễ dàng tham khảo nhé! 

Bạn có biết khi uốn tóc thì có ưu và nhược điểm nào không? 

1. Ưu điểm của tóc uốn

Giúp cho mái tóc trông đẹp hơn 

Lý do đơn giản và quan trọng nhất khiến cho các cô nàng đều yêu thích những kiểu tóc uốn là chính là nhờ vào kiểu dáng bồng bềnh, độc đáo hơn nhiều so với tóc thẳng. Mái tóc uốn thật sự sẽ giúp cho vẻ ngoài của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy thử đứng trước gương và tưởng tượng xem kiểu tóc uốn nào phù hợp với mình nhé. 

Mang lại cho bạn mái tóc đầy đặn và bồng bềnh

Ưu điểm này cũng là một trong những mục tiêu khi các cô gái quyết định đổi từ tóc thẳng sang tóc uốn, đặc biệt là những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng thưa. Nếu mục tiêu của bạn là giúp cho mái tóc trở nên dày dặn hơn thì uốn tóc chắc chắn là lựa chọn thông minh nhất. 

Làm giảm nhu cầu tạo kiểu bằng ống lô uốn tóc

Nếu như quyết định uốn tóc tại salon bằng các công cụ tạo kiểu hiện đại, thuốc uốn tóc và nhiều dụng cụ khác, mái tóc uốn của bạn sẽ được giữ nếp tốt hơn và lâu dài hơn. Cũng chính vì thế mà bạn không cần phải sử dụng lô uốn tóc hằng đêm, để rồi thức dậy trong tình trạng “đầu bù tóc rối”. 

2. Nhược điểm của tóc uốn

Không thể gội đầu ngay sau khi uốn

Bạn không được phép gội đầu ít nhất một hoặc hai ngày sau khi uốn. Đó là quy tắc cơ bản nhất nếu bạn không muốn tự nới lỏng những lọn tóc xoăn vừa mới được tạo kiểu xong. Mặc dù quy tắc này chỉ là một bất lợi nhỏ, nhưng vẫn có thể gây ra một số bất tiện, vì tóc sẽ có mùi khó chịu sau khi uốn mà bạn lại không thể loại bỏ hoàn toàn bằng dầu gội ngay lập tức được.

Tóc của bạn có thể bị khô và xơ rối

Nếu bạn sở hữu mái tóc khô và dễ gãy rụng, thì công đoạn uốn tóc sẽ khiến cho mái tóc trở nên tồi tệ hơn. Việc cho phép hóa chất trong thuốc uốn tóc xoăn khiến cho tóc bị hư tổn, cũng có nghĩa là mái tóc khô ráp sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Gây khó khăn khi tạo kiểu

Khi sở hữu mái tóc uốn, thì công đoạn buộc tóc đuôi ngựa hay tết tóc sẽ khó khăn hơn nhiều so với tóc thẳng. Bạn cần phải đảm bảo những lọn tóc của mình không bị rối trong quá trình tạo kiểu đơn giản tại nhà. Mặt khác, khi mái tóc đã được uốn xoăn, nếu bạn thực hiện những thao tác tạo kiểu đơn giản như buộc hoặc tết tóc quá thường xuyên, tóc rất dễ bị mất nếp và không giữ được dáng tóc đẹp nhất. 

Tóc của bạn có thể bị yếu đi

Nói theo thuật ngữ khoa học, tóc uốn sẽ đặc biệt yếu đi vì liên kết protein S-S của tóc bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với hóa chất có trong thuốc uốn tóc xoăn. Khi đó tóc của bạn sẽ trở nên bị gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. Mặt khác, độ ẩm tự nhiên của tóc cũng dần bị mất đi. Tóm lại, bất kỳ phương pháp điều trị hóa học nào làm thay đổi kiểu tóc cũng đều gây ra những hư tổn nhất định.

Mặc dù những hư tổn do quá trình dùng thuốc uốn tóc xoăn gây ra có thể khiến bạn e ngại, nhưng vẫn có nhiều kỹ thuật uốn tóc khác sẽ đảm bảo hư tổn ở mức độ tối thiểu. Đặc biệt là khi được thực hiện bởi các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy cứ tự tin đặt niềm tin của mình vào công nghệ uốn tóc hiện đại và những tiệm salon uy tín bạn nhé. 

Thuốc uốn tóc có thể gây ra những hư tổn cho mái tóc của bạn, nhưng không phải là hoàn toàn không có cách giải quyết. Chỉ cần lựa chọn một tiệm salon uy tín, ghi nhớ hết lời khuyên của stylist và chăm sóc tóc thật tốt tại nhà, chắc chắn mái tóc uốn của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. 

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)