Tóc có dòng đời của riêng mình. Một kiểu tóc như tóc uốn đuôi lọn to thường đồng hành cùng bạn khoảng ba đến sáu tháng với độ đẹp như ban đầu. Thế nhưng, tùy vào từng mức độ chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể “kéo dài tuổi thọ” của tóc uốn. Cùng Đẹp 365 khám phá ngay thôi!

1. Thay vì tự uốn tóc ở nhà, hãy đến tiệm tóc

Uốn tóc ở nhà tiết kiệm hơn là một điều chắc chắn. Nhưng bạn chỉ nên uốn giả ở nhà mà thôi. Để có một mái tóc uốn thật đẹp và bền, bạn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia tóc có kinh nghiệm. Các thuốc uốn cùng máy móc chuyên dụng sẽ mang đến cho bạn mái tóc đẹp hơn, có “tuổi thọ” cao hơn là tự uốn tại nhà. Thay vì chọn phương án tiết kiệm, bạn gái hãy cân nhắc về sự lâu dài. 

2. Giữ tóc kỹ lưỡng trong 48 giờ sau khi uốn

Đối với các kiểu tóc uốn đuôi lọn to, 48 giờ sau khi uốn là vô cùng quan trọng. Thời gian này có khả năng quyết định độ bền đẹp cho mái tóc của bạn. Luôn giữ tóc thật khô và không bị tác động gì ảnh hưởng đến kiểu tóc trong 48 giờ đầu tiên sau khi trở về từ tiệm. Đây là điều bạn bắt buộc phải “thuộc nằm lòng”. Sau 2 ngày “thần thánh” đó, mái tóc bạn đang nhìn thấy sẽ chính là mái tóc đồng hành cùng bạn. Đẹp hay xấu trong thời gian này, chính do bạn tự quyết định. 

3. Mồ hôi và nước clo trong hồ bơi “thân thiện” lắm với mái tóc của bạn

Một chi tiết cần lưu ý cho các cô nàng yêu thích thể thao khi chọn kiểu tóc uốn đuôi lọn to. Mồ hôi và đặc biệt là nước clo trong hồ bơi có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc cũng như dòng đời của kiểu tóc. Điều này không có nghĩa là bạn gái uốn tóc xoăn không được chơi thể thao. Hãy buộc tóc gọn gàng hoặc dùng mũ chuyên dụng khi bơi lội và gội đầu, dưỡng tóc sau khi kết thúc giờ luyện tập. Cẩn thận trong từng chuyện “cỏn con” không bao giờ là thừa để “kéo dài tuổi thọ” cho kiểu tóc ưa thích của bạn. 

tóc uốn đuôi lọn to
Đội mũ chống nước chuyên dụng khi đi bơi để bảo vệ tóc uốn đuôi lọn to.

 4. Không “lạm dụng” dầu gội đầu

Nhiều bạn gái thường bị “ám ảnh” mái tóc bết. Vì vậy, không ít cô nàng gội đầu mỗi ngày mà không biết đó là một “điều cấm kỵ”. Khi sử dụng quá nhiều dầu gội đầu, mái tóc của bạn sẽ mất đi lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các kiểu tóc uốn đuôi lọn to. Cắt giảm bớt số lần gội đầu trong tuần và thay vào đó là sử dụng dầu xả để không bị “lạm dụng” dầu gội đầu. 

5. Sử dụng các mặt nạ tự nhiên dành cho tóc

Các loại mặt nạ tự nhiên từ các thành phần như trứng, sữa chua, chuối hay bơ đều rất “xịn xò” cho những mái tóc uốn đuôi lọn to. Chúng có khả năng cung cấp protein và độ ẩm cho tóc được chắc khỏe, bóng mượt và giữ kiểu lâu hơn. Đơn giản và tiết kiệm, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian hay tiền bạc để tự làm những loại mặt nạ tóc này tại nhà. Chăm chỉ đắp mặt nạ cho tóc hằng tuần và cảm nhận thay đổi rõ rệt nhé! 

tóc uốn đuôi lọn to
Mặt nạ tóc từ trái bơ cực tốt để chăm sóc cho tóc uốn đuôi lọn to.

6. Thay đổi lược phù hợp với tóc uốn đuôi lọn to

Tóc uốn không hề thích những chiếc lược thẳng và răng khít một chút nào. Chúng sẽ khiến tóc bạn khó chải, dễ mất nếp và gãy rụng nữa. Nếu đã “cất công” đầu tư một kiểu tóc uốn đuôi lọn to thật đẹp, đừng ngại ngần mà không đầu tư thêm một chiếc lược tròn, răng thưa và mềm. Chiếc lược phù hợp sẽ thay bạn nói lời yêu với mái tóc mỗi ngày đấy!

Tìm một chiếc lược thích hợp để tóc uốn đuôi lọn to luôn bền đẹp.

Không khó để “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ vài điều đơn giản trên mà thôi. Từ giờ đã có thể hoàn toàn tự tin với kiểu tóc uốn đuôi lọn to vừa đẹp vừa khỏe của mình rồi. 

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)