Tóc chẻ ngọn là vấn đề quá quen thuộc với đa số chị em phụ nữ. Thế nhưng bạn có thực sự hiểu rõ nguyên nhân khiến chẻ ngọn, hay bạn cũng đang mắc sai lầm như rất nhiều phụ nữ dưới đây? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà nhé.

1. Nguyên nhân gây ra chẻ ngọn?

Nguyên nhân chính là do thói quen hàng ngày của bạn. Khi bạn sử dụng các thiết bị tạo kiểu bằng nhiệt, chúng sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc và dẫn đến chẻ ngọn. Một nguyên nhân khác nữa là do bạn nhuộm tóc mà không dưỡng tóc trước và sau khi nhuộm, tóc cũng sẽ bị chẻ ngọn. Ngay cả việc gội đầu với dầu gội sai cách cũng có thể dẫn đến chẻ ngọn.

2. Sai lầm nghiêm trọng nhiều phụ nữ mắc phải khi tóc bị chẻ ngọn là gì?

Đó chính là việc tách tóc chẻ ngọn. Khi bạn tách sợi tóc chẻ ngọn ra làm hai, bạn đã làm tổn thương trục tóc nhiều hơn. Một số người nghĩ rằng chia tóc chẻ ngọn làm hai chỉ làm cho sợi tóc mỏng hơn. Trên thực tế, những gì bạn thực sự đang làm là làm hỏng lớp biểu bì và lõi tóc.

Vì vậy, bạn đừng nên tách tóc chẻ ngọn làm hai. Nếu không, bạn sẽ vô tình gây ra hư tổn không thể phục hồi cho sự phát triển của tóc. Tóc của bạn sẽ yếu và dễ bị gãy rụng, dẫn đến tóc mọc không đều, mỏng. Trong trường hợp nghiêm trọng, một sợi tóc chẻ ngọn bị tách làm hai đến tận chân tóc có thể dẫn đến tổn thương nang tóc.

Để giải quyết gốc rễ của vấn đề này, Đẹp365 sẽ chia sẻ những lời khuyên về cách ngăn ngừa chẻ ngọn và cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà

Cách ngăn ngừa tóc chẻ ngọn ngay tại nhà

Hạn chế chải tóc

Cố gắng giảm số lần chải tóc và không nên chải quá nhiều, nhất là không chải tóc sau khi tắm. Nước sẽ làm cho trục tóc của bạn bị phồng lên, vì vậy tóc ướt rất yếu. Nếu bất đắc dĩ phải lấy lược chải tóc, hãy bắt đầu từ ngọn tóc và chải một cách nhẹ nhàng. .

Bảo vệ tóc trước khi tiếp xúc với nhiệt

Ngoài ra, luôn luôn xịt dưỡng tóc trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị tạo kiểu bằng nhiệt nào. Đồng thời, bạn nên cố gắng đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc mỗi tuần một lần để giữ cho tóc khỏe và chắc khỏe.

Bổ sung các thực phẩm/đồ uống tốt cho tóc

Tóc của bạn về cơ bản được tạo thành từ protein, vì vậy, trong chế độ ăn uống của bạn, protein rất cần thiết. Thịt gà, gà tây, cá, các loại đậu và trứng đều là những nguồn protein tuyệt vời nên bạn hãy cố gắng ăn xen kẽ các thức ăn này. Thực phẩm giàu Omega 3 như cá thu, cá cơm, các loại hạt cũng sẽ giúp tăng cường độ chắc khỏe cho tóc. Các chất này cơ thể bạn không tự nhiên tạo ra chúng nên bạn cần bổ sung chúng qua chế độ ăn hằng ngày.

Sắt cũng giúp cho tóc khỏe hơn. Vì nang, rễ tóc được nuôi dưỡng bằng máu và sắt rất cần thiết cho máu. Hãy thử ăn thêm đậu lăng và rau có màu xanh đậm, ví dụ như rau bina và cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Làm thế nào để loại bỏ hẳn tóc chẻ ngọn?

Cách dễ dàng nhất bạn có thể làm để hoàn toàn thoát khỏi tình trạng chẻ ngọn là cắt chúng đi. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng lấy bất kỳ cây kéo nào trong tầm với mà cắt tóc mình. Bạn nên mua một cây kéo chuyên để cắt tóc vì chúng sắc bén hơn so với kéo thông thường. Nếu bạn dùng kéo thường, vết cắt có thể không đứt hoàn toàn và dẫn đến chẻ ngọn. 

Có vô vàn cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà có thể giúp bạn giải quyết tình trạng tóc chẻ ngọn. Mái tóc chắc khỏe, suôn mượt sẽ không còn là giấc mơ nữa nếu nàng chịu khó áp dụng những cách trên.

NULLSource link

0/5 (0 Reviews)