Thật dễ dàng để bạn sở hữu được một kiểu tóc uốn thật đẹp, thật chuyên nghiệp tại những tiệm salon uy tín. Thế nhưng, có cô nàng nào tự tin khẳng định rằng mình đã hoàn toàn hiểu hết về các kiểu tóc uốn hay thuốc uốn tóc chưa? Nếu chưa, thì bài viết của Đẹp365 sau đây này chắc chắn là cuốn từ điển về uốn tóc dành cho bạn đấy!

Những kiến thức cơ bản nhất về tóc uốn mà bạn cần phải biết

1. Uốn tóc là gì?

Uốn tóc là một quá trình trong đó nhà tạo mẫu tóc sẽ xử lý tóc của bạn bằng một loại thuốc uốn tóc chất lượng để có thể thay đổi cấu trúc tóc. Sau đó, sử dụng các công cụ uốn để tạo nên những lọn tóc xoăn theo nhiều phong cách khác nhau. Một kiểu tóc uốn xoăn như vậy sẽ kéo dài khoảng 6 tháng tùy theo chế độ chăm sóc tại nhà của bạn. Hãy nhớ rằng, công đoạn uốn tóc có thể khiến tóc bị tổn thương. Do đó, nếu tóc bạn đã khô hoặc hư tổn sẵn, thì uốn tóc không phải là một ý tưởng hay ho đâu!

2. Một số phương pháp tạo kiểu tóc uốn

Uốn tóc đã được nhuộm Highlight

Nếu tóc của bạn đã được nhuộm Highlight, thì có lẽ uốn tóc không phải là một ý kiến phù hợp. Lý do là vì các hóa chất có trong có trong thuốc uốn tóc không thể trộn với thuốc tẩy hoặc chất làm sáng. Nếu thực hiện hết những công đoạn này, chắc chắn mái tóc sẽ bị hư tổn nặng nề.

Uốn tóc khô 

Nếu tóc của bạn đang bị khô hoặc đã bị hư tổn, thì việc uốn tóc sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến tóc bị mất độ ẩm hoàn toàn.

Uốn tóc Layer ngắn

Kiểu tóc Layer ngắn sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình uốn. Nếu sử dụng máy uốn có kích cỡ lớn, thì rất khó để tạo nên những lọn tóc xoăn như ý muốn. Ngược lại, nếu máy uốn quá nhỏ thì những lọn uốn sẽ bị xoăn quá mức.

3. Phải làm thế nào để tóc nhuộm Highlight vẫn uốn được?

Như Đẹp365 đã đề cập ở trên, thao tác uốn dành cho mái tóc đã nhuộm Highlight thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu như “lịch sử màu tóc” của bạn không quá phức tạp, thì vẫn có thể áp dụng những phương pháp uốn hiện đại ngày nay đấy nhé. 

4. Các kiểu tóc uốn phổ biến nhất hiện nay

Tóc uốn xoắn ốc

Để thực hiện kiểu tóc uốn xoắn ốc này, các nhà tạo mẫu phải đặt máy uốn theo chiều dọc. Kích thước của lọn tóc sẽ dựa trên chiều dài tóc và lượng xoăn mà bạn mong muốn.

Tóc xoăn sóng

Để thực hiện kiểu tóc xoăn sóng này, các nhà tạo mẫu sẽ sử dụng những chiếc máy uốn tóc với nòng uốn có kích thước lớn để có thể tạo ra những lọn tóc xoăn lỏng lẻo. Kiểu tóc này sẽ tạo cho mái tóc vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, tuổi thọ của tóc xoăn sóng lại không dài bằng các kiểu uốn khác.

Tóc uốn đa kết cấu

Tóc uốn đa kết cấu kết hợp nhiều loại uốn khác nhau để tạo ra những lọn xoăn khác nhau cho mái tóc của bạn. Cách tạo kiểu này sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.

5. Chăm sóc tóc uốn

Quy tắc đầu tiên chính là không được gội đầu trong vòng 48 tiếng đồng hồ ngay sau khi tóc vừa được uốn xong. Nếu bạn vội vàng làm sạch tóc quá sớm, chắc chắn những lọn tóc xoăn sẽ không còn giữ được nếp nữa. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng lược răng thưa để chải tóc, và không dùng khăn vò tóc để làm khô ngay sau khi gội xong. 

Như Đẹp365 đã đề cập ở trên, tác động của thuốc uốn  tóc có thể khiến tóc bạn khô hơn. Đó là lý do tại sao những thói quen chăm sóc tóc tại nhà lại đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên làm sạch tóc bằng dầu gội không chứa hoặc chứa rất ít sulfate. Bên cạnh đó, dưỡng ẩm tóc bằng dầu xả, các sản phẩm ủ cũng là một phương pháp chăm sóc tóc uốn mà bạn cần thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại mặt nạ tóc. Bạn có thể chọn mua những dòng sản phẩm uy tín từ các thương hiệu, hoặc tự mình chế ra một loại mặt nạ ủ tóc từ các thành phần thiên nhiên lành tính. Mặt khác, bổ sung cho tóc một lượng serum chống xoăn, tăng cường dưỡng ẩm, tăng độ bồng bềnh cho tóc cũng là một ý tưởng rất hay ho đấy!

Muốn sở hữu mái tóc uốn đẹp hoàn hảo, thì đừng vội bỏ qua những kiến thức về tóc uốn cũng như quá trình chăm sóc tóc, phục hồi tóc mà Đẹp365 đã cung cấp bạn nhé!

NULL

Source link

0/5 (0 Reviews)