Miệng có mùi hôi sẽ lấy đi toàn bộ sự tự tin của bạn dù cho có đang xúng xính váy áo, tóc tai xinh đẹp như thế nào đi chăng nữa. Muốn trị hôi miệng cấp tốc sao? Chuyện nhỏ như con thỏ thôi mà. Chỉ cần biết được 5 nguyên nhân gây hôi miệng này là mọi thứ sẽ được giải quyết đấy nhé.

Bạn vừa thức dậy

Rõ ràng rồi phải không nào? Trong khi bạn đang ngủ yên bình, vi khuẩn trong miệng bạn lại hoạt động vô cùng tích cực đấy nhé! Khi thức, cơ thể thường sản xuất nước bọt để làm sạch miệng. Tuy nhiên, khi ngủ, việc sản xuất nước bọt sẽ diễn ra chậm hơn, kết hợp cùng sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn sẽ khiến miệng có mùi hôi, khó chịu.

Bạn đang thở bằng miệng

Thở bằng miệng có thể làm cho nước bọt của bạn “bay hơi”, làm khô miệng khiến miệng có mùi hôi. Một số người thở bằng miệng trong khi ngủ hoặc ngay cả trong khi tập thể dục. Và đây chính là lý do khiến bạn không thể trị hôi miệng dứt điểm dù có áp dụng bao nhiêu biện pháp chăm sóc răng miệng đi chăng nữa.

Bạn ăn thực phẩm có mùi

Tỏi và hành là hai “tội phạm” nổi tiếng gây ra tình trạng miệng có mùi hơi. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta bỏ qua các “đối tượng tiềm năng” khác như gia vị, bắp cải, súp lơ, củ cải,… đâu nhé! Và đôi khi, miệng có mùi hôi còn xuất phát từ đường tiêu hóa chứ không chỉ riêng miệng của bạn đâu nhé. 

Cả ngày bạn chẳng ăn gì

Bỏ bữa là một trong những nguyên nhân khiến miệng có mùi hôi mà bạn chưa biết. Khi chúng ta không ăn, chúng ta không tiết ra nhiều nước bọt. Thế nhưng nước bọt không chỉ làm sạch các thức ăn còn bám lại trên khoang miệng mà còn “phá vỡ” thức ăn để giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng hơn. Vì thế, không ăn gì suốt cả ngày dài chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà còn khiến chúng ta dễ bị hôi miệng hơn đấy.

Bạn đang hút thuốc

Các nghiên cứu đã cho thấy, ngày nay không chỉ nam giới mà ngay cả nữ giới cũng “phì phèo” thuốc lá mỗi ngày. Và hãy thêm vào danh sách các nguyên nhân gây hôi miệng của bạn thêm một gương mặt quen thuộc này nữa nhé! Hút thuốc lá sẽ làm tăng lượng hợp chất tạo mùi trong miệng và phổi của bạn cũng như làm khô miệng, khiến nước bọt được sản xuất ít hơn dẫn đến miệng có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hơi thở có mùi. Nếu không biết chính xác nguyên nhân thì rất khó để bạn có thể chữa hôi miệng tận gốc được. Một số bí quyết giúp bạn cải thiện mùi hôi gồm có:

  • Không ăn các thức ăn có mùi. Hãy cố gắng tránh xa những loại thực phẩm này bạn nhé!
  • Thường xuyên vệ sinh răng miệng với kem đánh răngnước súc miệng, chú ý làm sạch mảng bám do thức ăn còn sót lại trên răng.
  • Không nhịn đói quá lâu dù có đang mong muốn giảm cân.
  • Điều tiết tình trạng thở bằng miệng.

Đẹp365 đã cùng bạn tìm hiểu về triệu chứng miệng có mùi hôi khó chịu rồi. Việc chữa bệnh có hết hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn đấy nhé! Chúc bạn thành công.

NULL0/5 (0 Reviews)