Có rất nhiều sản phẩm được tạo ra để điều trị thâm và bọng mắt trên thị trường. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lời khuyên khác chẳng hạn như uống nhiều nước, ngủ sớm, bổ sung vitamin,… Nhưng trên thực tế, hiệu quả mang lại cho đôi mắt lại không thật sự không như kì vọng. Do đó, gần đây, các cách trị vết thâm mắt sử dụng công nghệ cao được áp dụng rộng rãi, tiêm filler chính là một trong số đó. Biện pháp này có thật sự an toàn và mang lại kết quả như mong đợi hay không? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Filler tiêm dưới mắt hoạt động như thế nào?

Lý do số một dẫn đến quầng thâm dưới mắt chính là phần chứa nước mắt ở bọng mắt bị thiếu hụt, mắt không những thâm mà bọng mắt cũng sẽ xệ xuống. Do đó, nếu như có thể làm đầy phần này thì sẽ xóa tan bọng mắt thâm. Một lớp gel Axit Hyaluronic (HA) thật nhỏ được tiêm vào phần da mỏng mảnh này, bọng mắt sẽ được nâng lên vì được cung cấp đủ nước. HA chính là một mucopolysaccharide, xuất hiện một cách tự nhiên trong khắp cơ thể người, nhưng đặc biệt cần thiết cho chất nhờn bôi trơn cho sức khỏe của sụn và khớp, da và mắt.

Đối với da, đây cũng là một hoạt chất có khả năng cấp nước và giữ ẩm “thần thánh”. Nhưng kỹ thuật tiêm HA này đòi hỏi tay nghề cao. Mặc dù vùng mắt của bạn có thể đỏ hoặc hơi bầm trong 1-2 ngày đầu sau khi tiêm, nhưng sau đó nó sẽ trong sáng hơn rõ rệt. Lúc này, bạn sẽ không cần kem che khuyết điểm hoặc khó khăn tìm kiếm cách trị vết thâm nào nữa.

2. Hiệu quả khi tiêm filler kéo dài bao lâu?

Gel HA được tiêm vào cơ thể có thể tồn tại từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào tốc độ chuyển hóa của từng cơ địa người và loại filler được sử dụng. Gel HA sẽ tan chậm từ từ theo thời gian. Nếu bạn muốn hòa tan lượng filler đã tiêm một cách nhanh chóng vì bất cứ lý do gì, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, hyaluronidase – một loại enzyme có khả năng phá vỡ HA sẽ là một gợi ý. 

3. Những nguy cơ bạn có thể gặp phải khi tiêm filler

Bạn cần nhớ rằng, dù là tiêm filler hay làm tan nó, bạn đều cần đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín và bác sĩ chuyên nghiệp. Hãy chắc rằng bác sĩ da liễu thực hiện cho bạn phải là người có kinh nghiệm và được chứng nhận hành nghề của cơ quan nhà nước. HA sẽ được tiêm vào khá sâu dưới da, nó không chỉ hoạt động trên bề mặt, vì vậy việc tiêm một liều lượng thích hợp và đúng vị trí không phải là việc đơn giản. Một nguy cơ khác chính là, tùy vào thể chất, một số người có thể bị bầm ở vùng mắt đến tận 1-2 tuần. Lúc này, tinh dầu hoặc thuốc mỡ hoa arnica (một loại thực vật họ cúc) có thể chữa bầm nhanh chóng.

4. Những cách trị vết thâm ở mắt khác

Nếu quầng thâm của bạn không phải hình thành bởi vấn đề thiếu hụt ở hốc mắt, thì biện pháp tiêm filler có thể không giải quyết được. Các nguyên nhân khác sẽ là phần lớn do di truyền, hoặc cơ thể bị mất nước, thiếu ngủ, sắc tố dưới da dư thừa và các mạch máu hiện rõ ở bề mặt da. Trong những trường hợp này, các cách trị vết thâm bạn có thể sử dụng đó là dùng kem mắt chứa retinol/vitamin C/vitamin K để tăng lượng tế vào và điều chỉnh sắc tố. Ngoài ra, Laser cũng là một cách trị vết thâm mắt hiệu quả, đặc biệt là nếu vết thâm gây ra bởi mạch máu. 

Để quyết định có sử dụng biện pháp tiêm filler để trị thâm bọng mắt hay không, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định nguyên nhân gây ra quầng thâm của mắt mình. Để chắc chắn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ da liễu. Sau khi biết được nguyên do, bạn phải chọn được bệnh viện uy tín để thực hiện tiêm filler. Đẹp365 mong nàng luôn có một đôi mắt đẹp và khỏe mạnh! 

NULL0/5 (0 Reviews)