Nếu bạn nhận thấy kết cấu tóc của mình thay đổi, lượng tóc khô cứng bắt đầu tăng dần lên. Đây chính là thời điểm bạn cần xem lại những yếu tố ảnh hưởng đến mái tóc, cũng như quy trình chăm sóc tóc mỗi ngày rồi đấy! Muốn biết lý do tại sao tóc lại thay đổi như thế, thì cùng Đẹp365 khám phá ngay!

1. Sử dụng các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt quá thường xuyên

Nhiệt độ cao tỏa ra từ những loại công cụ tạo kiểu như máy sấy, máy uốn, máy duỗi tóc… có thể gây ra một số ảnh hưởng đối với sức khỏe mái tóc của bạn. Vì vậy, nếu muốn tóc không còn khô cứng và hư tổn nữa, hãy cẩn thận cân nhắc lại tần suất sử dụng những loại công cụ tạo kiểu này nhé.

tóc khô cứng

2. Sử dụng công cụ tạo kiểu với nhiệt độ quá cao

Ngay cả khi bạn đã hạn chế việc sử dụng các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt, thì mức nhiệt độ cao trong quá trình dùng cũng có thể khiến cho tóc khô cứng. Mặc dù có nhiều loại máy với mức nhiệt lên đến 450 độ, nhưng bạn cũng cần phải lựa chọn nhiệt độ dựa trên tình trạng sức khỏe mái tóc của mình.

Những cô nàng sở hữu mái tóc khỏe đẹp nên sử dụng mức nhiệt dưới 360 độ vì nhiệt độ cho tóc bình thường và khô nên ở dưới 380 độ và 410 độ. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm cho mình một chiếc máy sấy tóc cao cấp với những công nghệ hiện đại, giúp tạo kiểu cho tóc thêm bóng mượt và không gây ra quá nhiều hư tổn cho tóc.

3. Gội đầu quá nhiều

Gội đầu là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng, mà nếu bạn không thực hiện đúng cách, có thể khiến cho tóc khô xơ hư tổn, dễ gãy hơn. Vì thế, bạn nên kiểm soát số lần gội đầu trong một tuần để đảm bảo tóc không bị hư tổn và khô cứng bởi tác động của sulfate có trong dầu gội. Mặt khác, bạn cũng nên sử dụng những loại thảo mộc thiên nhiên có tác dụng làm sạch tóc để giảm lượng hóa chất tích tụ trên tóc nữa nhé.

4. Không dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên

Nếu không dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên bằng những loại dầu xả hoặc các dòng sản phẩm chuyên dụng, thì tóc của bạn rất có thể bị thiếu đi một số dưỡng chất cần thiết. Cùng giống như làn da của chúng ta, tóc cũng cần độ ẩm cần thiết để luôn chắc khỏe và bóng mượt. Vì vậy, đừng bỏ qua công đoạn dùng dầu xả sau khi gội, hoặc đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc bạn nhé.

5. Nhuộm tóc quá nhiều

Nếu như là tín đồ nhuộm tóc, chắc chắn bạn sẽ biết rằng những hóa chất có trong thuốc nhuộm có thể gây ra những hư tổn cho mái tóc nhiều đến mức nào. Mặc dù bạn đã cố gắng kéo dài thời gian giữa những lần nhuộm tóc để tránh tình trạng tóc khô xơ hư tổn đến thế nào đi chăng nữa, thì cách này vẫn chỉ có tác dụng hỗ trợ một phần rất nhỏ.Vì vậy, tốt nhất là bạn nên hạn chế số lần nhuộm tóc ít nhất có thể. Mặt khác, sau khi nhuộm, bạn cần phải chăm chút nhiều hơn cho mái tóc bằng những dòng sản phẩm chuyên dụng để tránh trình trạng tóc khô cứng, hư tổn nặng và gãy rụng quá nhiều.

6. Không chú ý đến thao tác đeo ví có dây

Đeo ví mà cũng làm ảnh hưởng đến mái tóc ư? Nghe có vẻ “lạ đời” nhưng sự thật đúng là như thế! Thao tác mang ví vào người, để phần dây đeo nằm trên tóc, rồi kéo tóc ra khỏi dưới dây đeo đó có thể khiến cho tóc bị gãy rụng. Thậm chí nếu thực hiện việc này quá thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được lượng tóc mình đang vơi dần đi mỗi ngày đấy. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần cẩn thận hơn khi mang ví theo bên mình, nhẹ nhàng tách tóc và dây đeo ra 2 phần riêng biệt để tóc không bị ảnh hưởng bởi dây nhé!

Major Material: Ultra-microfiber Vegan leather Lining Material: 100% Recycled Plastic Bottle Strap Material: Aluminium chain Strap color: Gold chain and Wine Red Vegan leather Dimensions: 8.9″W x 6.1″H x 2.4″D (22.5cm x 15.5cm x 6cm) Shoulder Strap Drop: 20.1″ (51cm) 1 Exterior back slip pocket,1 pocket under front fla

7. Chải tóc không đúng cách

Tóc của bạn sẽ ở trong trạng thái mỏng manh và tóc khô xơ hư tổn nhất những lúc âmr ướt. Vì vậy, nếu việc đầu tiên bạn làm sau khi tắm là cố gắng dùng lược để chải tóc hoặc vò tóc thật mạnh bằng khăn sẽ khiến cho tóc bị gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy, thay vì thực hiện những công đoạn “sai lầm” này,, hãy nhẹ nhàng vắt hết nước bằng khăn mềm, sử dụng sản phẩm bình xịt dưỡng tóc để giúp bảo vệ tóc và dùng lược răng thưa để chải tóc thật gọn gàng. 

8. Bỏ qua công đoạn cắt tỉa tóc định kỳ

Thông thường, các cô gái sẽ quên đi công đoạn cắt tỉa tóc vì muốn sở hữu mái tóc dày dặn và dài suôn mượt. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ bắt đầu bị hư tổn và chẻ ngọn sau khoảng 6 tuần từ lần cắt trước đó. Khi tóc khô cứng và chẻ ngọn quá nhiều, mái tóc của bạn sẽ trông thiếu sức sống và mất đi vẻ bồng bềnh tự nhiên. Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen đến salon để cắt tỉa tóc sau mỗi 2 tháng nhé. 

Hóa ra những hành động vô ý hằng ngày của chúng ta lại ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc nhiều đến như vậy. Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ những điều mà Đẹp365 đã nhắn nhủ để có thể cải thiện tình trạng tóc khô cứng nhé!

NULL0/5 (0 Reviews)