Bạn muốn biến hoá mái tóc thẳng thường ngày trở nên bồng bềnh và quyến rũ để phù hợp với outfit hôm nay. Bạn muốn đến salon tóc nhưng lại không có đủ thời gian. Vậy hãy thử ngay cách tạo kiểu mà Đẹp365 giới thiệu ngay đây. Chỉ trong tích tắc là bạn đã có ngay một trong các kiểu tóc ngắn uốn đẹp nhất hiện nay rồi đó.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Điều bạn cần chuẩn bị cho việc tạo kiểu này thật đơn giản với một máy sấy tóc, một chiếc lược tròn, lược răng thưa và loại xịt dưỡng tóc và giữ nếp. Ngoài ra một mái tóc sạch vừa được gội xong là điểm cộng để có thể cho ra “sản phẩm” hoàn hảo đấy.

Các bước tạo kiểu tóc ngắn uốn đẹp

1. Một mái tóc còn đủ ẩm

Ngay sau khi vừa gội đầu xong, bạn hãy lấy một chiếc khăn cotton mềm để lau nhẹ mái tóc. Sau đó hãy cảm nhận, tóc không còn quá ướt, nhưng vẫn đủ ẩm để có thể tạo kiểu.

các kiểu tóc ngắn uốn đẹp

2. Chia tóc

Hãy sử dụng chiếc lược răng thưa để chia mái tóc của bạn thành nhiều phần khác nhau. Lưu ý động tác này nên nhẹ nhàng, vì khi tóc còn ướt rất dễ hư tổn và gãy rụng. Việc chia tóc này sẽ giúp bạn sấy tạo kiểu được nhanh và bồng bềnh hơn.

các kiểu tóc ngắn uốn đẹp

3. Thực hiện sấy tóc với lược tròn

Dùng lược tròn đề chải tóc cụp vào trong và bắt đầu sấy khô tóc, cứ thực hiện động tác vừa chải vừa sấy cho đến khi phần tóc được xoăn như bạn muốn.

các kiểu tóc ngắn uốn đẹp

4. Làm mượt tóc

Động tác này cần sự khéo léo và nhẹ nhàng một chút. Bạn hãy giữ cho máy sấy, lược và tóc luôn song song. Tức là luồng hơi nóng luôn chạy dọc theo trục tóc của bạn, để có phần tóc suông mượt. Nên giữ máy sấy ở phần chân tóc lâu hơn.

các kiểu tóc ngắn uốn đẹp

5. Tạo lọn xoăn

Bạn hãy quấn toàn bộ phần tóc vừa sấy xong vào chiếc lược tròn và tiếp tục sấy một lần nữa để giữ lọn tóc xoăn và vào nếp lâu hơn. Sau đó hãy lặp lại các bước 2,3,4 cho các phần tóc ướt.

6. Tạo đồ phồng chân tóc

Đối với phần tóc phía trước mặt, bạn hãy quấn tóc ngược lại với lược tròn và sấy hất ra phía sau. Động tác này sẽ tạo đồ phồng cho chân tóc, cảm giác mái tóc sẽ tự nhiên và quyến rũ hơn.

7. Tạo kiểu bằng tay

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trên, lấy chiếc lược răng thưa hoặc tay để vuốt nhẹ và tạo kiểu tóc bạn muốn.

8. Xịt keo dưỡng tóc

Cuối cùng, hãy xịt một lớp keo dưỡng tóc để có mái tóc vừa bóng mượt vừa có thể giữ nếp được lâu hơn bạn nhé.

Với 8 bước đơn giản ngay tại nhà là bạn đã sở hữu thần thái quyến rũ cùng mái tóc của mình. Nhưng trước dù tạo kiểu uốn tóc tạm thời tại nhà hay đến salon sử dụng thuốc uốn tóc thì bạn cũng nên có quy trình chăm sóc mái tóc của mình thật chắc khoẻ trước đã. Bởi vì việc tác động nhiệt để có các kiểu tóc ngắn uốn đẹp dễ khiến mái tóc hư tổn và khô xơ.

Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp với chất tóc. Thường xuyên dùng mặt nạ tóc hoặc các loại tinh dầu dưỡng tóc. Cắt tỉa tóc thường xuyên hay bảo vệ tóc trước tia nắng mặt trời. Đó là những bước cơ bản mà mỗi cô nàng cần chuẩn bị trước khi thực hiện tạo kiểu. Cùng Đẹp365 chăm sóc và thử ngay cách uốn tóc đơn giản này nhé!

NULL0/5 (0 Reviews)