Khi đang muốn cắt tóc ngắn hoặc muốn thay đổi diện mạo mới với kiểu tóc ngắn, nàng hãy lựa chọn những kiểu tóc giúp tôn dáng khuôn mặt của mình nhé. Cho dù bạn có sở hữu khuôn mặt tròn, dài, hình bầu dục hay chữ điền đi chăng nữa, thì vẫn có rất nhiều kiểu tóc ngắn đa dạng phù hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt đấy. Cùng Đẹp365 khám phá xem những kiểu tóc đó là gì nha!

Khám phá những kiểu tóc ngắn đa dạng phù hợp cho từng dạng khuôn mặt khác nhau

1. Những điều cần lưu ý trước khi cắt tóc ngắn hoặc tạo kiểu tóc ngắn mới mẻ hơn

Đẹp365 có một tin tốt cho bạn đây: hầu hết tất cả kiểu tóc ngắn đều có thể phù hợp với mọi gương mặt, quan trọng là bạn phải lựa chọn được những đường cắt thật phù hợp. Chẳng hạn như, tóc ngắn pixie thì không thể phù hợp với gương mặt tròn. Hoặc bạn có thể tạo hiệu ứng khuôn mặt của mình trông dài và thon hơn bằng cách diện tóc ngắn uốn xoăn bồng bềnh… Ngoài ra, kết cấu tóc của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn một kiểu tóc ngắn phù hợp.

Khi nói đến việc cắt tóc ngắn, dù muốn chấp nhận hay không thì tính cách cá nhân cũng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến mức độ phù hợp của kiểu tóc mới đối với vẻ ngoài của bạn. Vì vậy, trước khi tạo kiểu tóc ngắn, hãy suy nghĩ thật cẩn thận nhé! Thử tưởng tượng rằng, bạn muốn sở hữu một kiểu tóc ngắn uốn xoăn sang trọng, hay mái tóc ngắn pixie cá tính, hay đơn giản chỉ là tóc cắt ngắn ngang vai nữ tính? Chỉ cần dựa vào tính cách và phong cách của bản thân, chắc chắn bạn sẽ xác định được kiểu tóc “chân ái” của đời mình.

2. Mách bạn những cách tạo kiểu tóc ngắn đẹp nhất hiện nay

Tóc ngắn Pixie

Phương pháp tạo kiểu tóc ngắn Pixie đã bắt đầu phổ biến trong một thời gian dài. Thay vì tạo kiểu mái tóc ngắn như trước, tóc Pixie hiện đại đang nghiên về xu hướng tạo ra những lớp tóc dài hơn và chống lên nhau, tạo vẻ đẹp bồng bềnh và dày dặn cho mái tóc. Hơn thế nữa, cách tạo kiểu thế này cũng giúp cho bạn dễ dàng thay đổi mái tóc theo ý thích của mình. Bạn có thể vuốt tóc sang một bên, hoặc uốn xoăn nhẹ để tạo nên những lọn tóc xoăn sóng thật bồng bềnh. Tùy theo chiều dài tóc, mà bạn có thể lựa chọn được rất nhiều cách tạo kiểu độc đáo đấy!

Hầu như tất cả các kiểu tóc pixie đều sẽ phù hợp với những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình bầu dục, hình vuông và trái xoan. Ngoài ra, cách tạo kiểu này cũng rất phù hợp với hình dạng khuôn mặt tròn bởi vì chúng sẽ giúp tạo nên những đường nét, góc cạnh sắc sảo hơn cho gương mặt, giúp làm nổi bật xương gò má và mắt, tạo cảm giác gương mặt của bạn trông nhỏ hơn. 

Ngoài ra, tóc Pixie cũng phù hợp với những bạn gái có vóc dáng người nhỏ nhắn, cùng với mái tóc gợn sóng hoặc thẳng dài. 

Tóc Bob uốn xoăn

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên, thì tóc ngắn vẫn dành riêng cho bạn một sự “ưu ái” rất riêng biệt. Bạn có thể không diện được kiểu tóc như tóc ngắn pixie, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm kiểu tóc ngắn Bob uốn xoăn siêu đáng yêu và nữ tính. Cách tạo kiểu này giúp mái tóc có độ dài vừa đủ, tạo độ “lơi” tự nhiên và giúp những lọn tóc xoăn bồng bềnh hơn. 

Tóc Bob dài uốn xù

Kiểu tóc Bob dài uốn xù là một trong những cách tạo kiểu hot nhất và được rất nhiều celeb nổi tiếng trải nghiệm. Bí quyết của phong cách tạo kiểu này là phần đuôi tóc vô cùng tự nhiên. Không phải được uốn cúp kỹ lưỡng, kiểu tóc Bob này sẽ mang lại phần đuôi tóc rất nhẹ nhàng, có độ xù rất tự nhiên nhưng không tạo cảm giác tóc bị rối.

Tóc bob dài uốn xù phù hợp với hầu hết tất cả các hình dạng khuôn mặt. Đây được đánh giá là kiểu cắt lý tưởng dành cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài, vì độ dài của tóc Bob sẽ được giới hạn ở mức độ vừa phải. Thêm vào đó, khi thực hiện công đoạn uốn xoăn sóng đối với kiểu tóc này, gương mặt của bạn sẽ trở nên đầy đặn hơn so với ban đầu.

Tóc tém cá tính, quyến rũ

Những đường cắt gợi cảm và tinh nghịch này rất phù hợp với những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông tự nhiên. Bên cạnh đó, tóc tém cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn gái sở hữu gương mặt dài hoặc tròn nữa đó. Thật “đa zi năng” có phải không nào? Thế nhưng, chia buồn với những cô bạn có gương mặt hình trái xoan nhé, vì mái tóc tém thật sự không phải là “chân ái” dành cho bạn đâu. 

Tóc ngắn uốn xoăn dễ thương

Cuối cùng chính là một kiểu tóc đặc biệt dành cho những cô nàng sở hữu gương mặt hình trái tim đây! Nếu bạn sở hữu đường nét gương mặt tạo thành hình trái tim, thì kiểu tóc ngắn uốn xoăn lọn nhỏ như thế này chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bí quyết của cách tạo kiểu này chính là cắt thật nhiều lớp tóc để giảm bớt độ xoăn, giúp những lọn tóc sở hữu mức độ xoăn vừa phải. 

Ngoài những kiểu tóc ngắn mà Đẹp365 đã giới thiệu, bạn có thể tìm được rất nhiều cách tạo kiểu khác mới lạ hơn và độc đáo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trước khi trải nghiệm diện mạo mới nào đó, hãy cân nhắc về hình dạng gương mặt, kết cấu tóc cũng như phong cách của mình nhé. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể tự tin nhất khi diện trên mình một kiểu tóc, những phụ kiện cũng như một bộ outfit phù hợp với bản thân mà thôi!

NULL

0/5 (0 Reviews)