Làn da môi vào mùa đông sẽ gặp nhiều “rắc rối” về việc thiếu ẩm và khô ráp nếu không được bạn tẩy da chết môi tốt và chăm sóc đúng cách. Đây là những gì bạn cần biết để tẩy tế bào chết đúng cách và giữ cho đôi môi mịn màng hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tẩy tế bào chết cho môi tại nhà đúng chuẩn chuyên gia

1. Chuẩn bị

Sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng dành cho trẻ em với chất liệu mềm nhẹ, không quá cứng. Bạn cần sử dụng chiếc bàn chải này như một vật dụng chuyên để tẩy da chết. Không nên sử dụng bàn chải đánh răng thông thường của bạn để tẩy da chết. 

Chuẩn bị chất tẩy da chết môi tại nhà bằng cách trộn bột soda bicarbonate với một lượng nước vừa phải để tạo thành hỗn hợp sệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đường nâu trộn với dầu dừa để tạo nên một chất tẩy da chết môi khác.

Nếu bạn thích một thứ gì đó được đóng gói sẵn, hãy thử Fresh Sugar Lip Scrub. Nó chứa các tinh thể đường nâu thực tế sẽ làm bong tróc da chết nhưng vẫn đủ mềm để tránh kích ứng. Nó cũng chứa chất làm ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó ngăn ngừa mất độ ẩm, vì vậy đôi môi của bạn sẽ cảm thấy khô sau khi sử dụng.

Nếu bạn là cô nàng mèo lười hoặc không có thời gian chuẩn bị chất tẩy da chết tại nhà, hãy thử sử dụng sản phẩm Fresh Sugar Lip Scrub. Đây là loại tẩy da chết môi tại nhà với các tinh thể đường nâu giúp làm bong tróc lớp da chết trên môi. Sản phẩm cũng không làm cho môi bị khô và kích ứng khi sử dụng nhờ khả năng làm ẩm tự nhiên. Đôi môi của bạn sẽ vẫn giữ được độ căng mịn, đàn hồi sau khi sử dụng sản phẩm để tẩy da chết môi tại nhà.

2. Cách thực hiện tẩy da chết môi tại nhà

Sử dụng hỗn hợp tẩy da chết bạn tự chuẩn bị hoặc mua sẵn để thoa lên môi hoặc bàn chải đánh răng. Dùng bàn chải chà xát nhẹ trên môi theo chuyển động tròn để không làm da môi bị khô và bong tróc da thô. Một loại tẩy tế bào chết tốt sẽ chứa chất giữ ẩm cũng như các chất tẩy tế bào chết. Vì vậy hãy để chất tẩy da chết hấp thụ vào môi của bạn bằng cách để hỗn hợp trong một phút hoặc lâu hơn. Sau đó, sử dụng một miếng vải ẩm để rửa sạch phần hỗn hợp con trên môi.

3. Tần suất sử dụng

Việc tẩy da chết cho môi cần được thực hiện nhiều nhất hai lần một tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe môi của bạn. Vì da môi rất mỏng manh, vì thế bạn không nên áp dụng quy tắc tẩy da chết body cho phần da nhạy cảm này. Việc lạm dụng việc tẩy da chết môi tại nhà sẽ có thể làm phản tác dụng ngược lại cho đôi môi.

4. Những lưu ý cần tránh khi tẩy tế bào chết cho môi

Hãy đảm bảo không sử dụng bàn chải đánh răng chà vào đôi môi còn khô bạn nhé. Nếu bạn không có chất tẩy da chết, hãy thoa lên trên môi bạn một ít kem dưỡng để không làm môi bị tổn thương và kích ứng do bong tróc quá nhiều.

Hãy chú ý đến những sản phẩm son có chứa axit salicylic. Mặc dù loại chất này có tác dụng tẩy tế bào chết cho môi nhưng cũng có thể gây kích ứng nếu sử dụng quá thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với bất kỳ sản phẩm nào của mình, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. 

Những gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn tự mình thực hiện tẩy da chết môi tốt tại nhà thành công đúng chuẩn chuyên gia. Đừng chần chờ nữa và hãy thực hiện ngay và luôn thôi nào!


Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)