Việc sử dụng hóa chất để lột nhẹ da mặt đang được rất nhiều thẩm mỹ viện áp dụng. Ngay cả trên thị trường cũng đang bày bán rất nhiều các sản phẩm chemical peel thực hiện tại nhà và được nhiều người mua sử dụng. Vậy thực chất đây là cách chăm sóc da như thế nào bạn nhỉ? 

Chemical peel là gì?

Chemical peel được biết đến là phương pháp làm da mịn màng nhờ việc tẩy da lớp tế bào chết trên cùng của da bằng hóa chất. Dung dịch hóa chất dùng để tẩy da chết trên mặt sẽ làm tổn thương da một cách có kiểm soát. Nhờ đó, làn da sau khi được thực hiện chemical peel sẽ có thể tự làm lành và tái tạo tế bào mới. Đây là cách để làm mờ các nếp nhăn hoặc đốm đồi mồi, đốm đen do mụn để lại trên khuôn mặt. Nếu bạn biết cách thực hiện an toàn việc tẩy tế bào chết cho da mụn bằng chemical peel, chắc chắn làn da sẽ được trẻ hóa đi không ít đấy.

Các dung dịch Chemical peel sử dụng tại nhà bạn cần biết

1. Alpha hydroxy acid (AHA)

Alpha hydroxy acid được biết đến là những carboxylic acid từ thiên nhiên như glycolic acid có trong đường mía, lactic acid trong sữa, malic acid trong quả táo, citric acid trong các loại cam chanh và tartaric acid trong rượu nho. Thành phần AHA xuất hiện trong các loại mỹ phẩm thường lên men từ vi khuẩn hoặc nấm. AHA sẽ phải thẩm thấu qua da và tương tác với tế bào sống để có thể hoạt động hiệu quả. Ưu điểm của AHA chính là có thể lột da mặt cực nhẹ. Vì thế, nếu bạn đang cần giảm nếp nhăn, loại bỏ da khô ráp, da không đều màu và mụn, hãy sử dụng ngay các sản phẩm tẩy da chết cho da mụn có AHA. 

2. Beta hydroxy acid (BHA)

Khác với AHA, BHA không phải là tập hợp một nhóm hoá chất từ thiên nhiên mà là một loại hoá chất duy nhất có tên salicylic acid.  Loại axit này sẽ giúp da của bạn kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả. 

Chính nhờ khả năng này, BHA không những là hoá chất lột nhẹ mà còn được sử dụng như một thành phần để chăm sóc da mụn.

BHA có lợi thế hơn so với AHA ở đặc điểm tan được trong dầu. BHA có thể tẩy tế bào chết cho da mụn một cách hiệu quả và an toàn. 

Các dung dịch Chemical peel sử dụng chuyên nghiệp (được sử dụng ở các spa, trung tâm làm đẹp)

1. Trichloroacetic acid (TCA)

Loại hoá chất lột da này có thể sẽ gây khó chịu khi bạn sử dụng. Vì thế, trước khi tẩy da chết bằng chất hoá học này, bạn nên uống một liều nhỏ thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau để thực hiện “peel” da.

Vì tác dụng của loại hoá chất này khá mạnh khi dùng trên da nên còn thường được sử dụng để xoá xăm. Dùng sản phẩm sẽ khiến cho bạn có cảm giác nóng cháy và đây là lúc lớp da chết sẽ bong dần ra. Thời gian bong da chết sẽ lâu hơn so với khi sử dụng các loại BHA, AHA. Và bạn cũng cần thực hiện nhiều lần cách chăm sóc này để da mặt được cải thiện.

2. Retinoic acid

Đây là một hoá chất có “liên kết” với thành phần chống lão hóa retinol thường được sử dụng trong các sản phẩm skincare. Retinoic acid peel sẽ giúp bạn lột nhẹ da mặt với một quy trình chuyên sâu cần được thực hiện bởi chuyên gia.

Với khả năng loại bỏ sẹo, nếp nhăn cũng như những đốm đồi mồi trên da, hoá chất này được nhiều spa sử dụng để trị liệu da lão hóa. Bạn sẽ cần phải trải qua quy trình Jessner – một loại dung dịch bao gồm salicylic acid, resorcinol, lactic acid trong dung dịch ethanol 95% trước khi “peel” da bằng dung dịch này. Retinoic acid có tác dụng lột da tốt hơn khi được phối hợp theo cách này.

Chemical peel là một lựa chọn tốt cho các nàng muốn làm mới làn da của mình. Tuy nhiên để tránh da bị kích ứng, bạn cần cẩn thận hơn trong việc skincare này.


Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)