Gàu luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn gái vì đây là nguyên nhân khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Hãy thử thực hiện những cách trị gàu hiệu quả sau đây để giúp da đầu không còn bóng dáng của gàu nữa bạn nhé!

3 bước giúp bạn giải quyết gàu triệt để

1. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao da đầu lại xuất hiện gàu

Để trị gàu hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến gàu. Đã có nhiều trường hợp nhầm lẫn nguyên nhân dẫn đến gàu là do yếu tố vệ sinh da đầu, hay việc gãi quá mạnh vào da. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến gàu thực chất không phải là những điều này.

Vi nấm malassezia sống ký sinh trên da đầu là nguyên nhân chủ yếu làm cho da đầu của bạn xuất hiện gàu. Loại vi nấm này sẽ hoàn toàn vô hại khi sống ở điều kiện bình thường. Tuy nhiên, nếu thời tiết trở nên nóng ẩm hoặc da đầu tiết quá nhiều dầu, hay khi vệ sinh da đầu không kỹ, loại vi nấm này sẽ sinh sôi nhiều và hoạt động mạnh hơn.

Triglycerit có trong dầu được vi nấm chuyển hóa và tạo nên chất béo phụ axit oleic. Loại chất này sẽ làm viêm da đầu và tạo gàu bằng cách thấm vào các lớp biểu bị trên cùng. Da đầu sẽ bị bong ra thành nhiều mảng trắng, đó chính là gàu.

Nếu chỉ sử dụng dầu gội thông thường, bạn chỉ có thể làm sạch vảy gàu đã bong ra tạm thời, vì những sản phẩm này không chứa chất diệt nấm malassezia. Chính vì thế, mái tóc của bạn sẽ lại trở nên đầy gàu vào ngày hôm sau nếu không được điều trị đúng cách.

2. Trị gàu với các phương pháp khoa học

Đã tìm được nguyên nhân gây gàu rồi thì phải làm gì tiếp theo đây nhỉ? Chắc chắn bạn cần tìm cách trị gàu hiệu quả rồi.

Hoạt chất với tên gọi selenium sulfide sẽ giúp bạn “làm nên chuyện” trong hành trình trị gàu của mình đấy. Hoạt chất này đã được chứng minh có khả năng điều trị gàu, triệu chứng ngứa và viêm da đầu dai dẳng. Những tác dụng dược lý của chất bao gồm: 

  • Tìm và diệt loại vi nấm sống trên da đầu gây gàu. 
  • Ức chế sự sinh sản của tế bào sừng.
  • Cân bằng việc tiết bã nhờn của da đầu, không tạo điều kiện cho vi nấm phát triển.

Để sử dụng thuốc selenium sulfide, bạn hãy làm ướt da đầu và xoa thuốc vào da đầu ướt. Để thuốc trên da đầu trong 2 – 3 phút rồi rửa sạch. Bạn nên sử dụng 1-2 lần/ tuần để việc trị gàu đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trị gàu hiệu quả với bộ sản phẩm gội xả CLEAR Scalp Therapy Anti-Dandruff tinh chất tre. Được sản xuất chuyên dành cho những bạn có da đầu nhờn, sản phẩm được đánh giá cao trong việc loại bỏ gàu hiệu quả. Hai thành phần chính gồm có bạc hà và tinh chất tre 100% thiên nhiên giúp làm sạch sâu cặn bẩn tích tụ trong từng chân tóc, loại bỏ bã nhờn và đánh bay gàu trên da đầu. Bên cạnh đó, công thức micellar mới không chứa silicone và paraben, làm sạch da đầu an toàn mà không mất đi lớp dầu tự nhiên. Da đầu bạn sẽ trở nên sạch thoáng, mái tóc sẽ tươi mới nhẹ tênh.

3. Phòng gàu quay lại đúng cách

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tri-gau.jpg

Đừng vì tóc đã không còn gàu mà chủ quan không phòng ngừa bạn nhé. Việc ngưng chăm sóc tóc bằng dầu gội trị gàu có thể khiến gàu quay lại bất cứ lúc nào đấy. Vì thế, hãy giữ vệ sinh da đầu tốt hơn, không để da đầu tiết quá nhiều dầu nhờn để phòng gàu bạn nhé.

Đẹp365 hy vọng với những bước trị gàu trên, mái tóc sạch khỏe của bạn sẽ trở lại nhanh nhất có thể. Đừng quên thử trải nghiệm sản phẩm trị gàu từ nhà Clear để tăng hiệu quả chăm sóc tóc và da đầu bạn nhé.

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)