Quá trình mang thai làm cho thể chất và có khi là tinh thần của bạn bị thay đổi khá nhiều. Và hơn hết, mái tóc chính là điều thay đổi tích cực khiến bạn ngạc nhiên nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được tóc của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong khi mang thai nhé.

Tóc của bạn thay đổi như thế nào khi mang thai?

Trong thời kỳ mang thai, bạn phải trải qua nhiều biến đổi cơ thể như mụn mọc nhiều hơn, tăng cân,… Nhưng độ dày mái tóc bạn sẽ nhờ vào thời kỳ này mà phát triển tốt hơn bao giờ hết.

Một mái tóc dày dặn, khỏe khoắn chính là điều mà tất cả phái nữ đều mong muốn, không chỉ riêng phụ nữ mang thai. Vì trong khi mang thai mức estrogen và androgen tăng cao, giúp thúc đẩy mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh hơn. 

Mỗi sợi tóc trải qua một chu kỳ tăng trưởng, chuyển tiếp và nghỉ ngơi ba giai đoạn trước khi rụng. Thông thường, bạn sẽ rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày, nhưng lượng estrogen tăng thêm trong thời kỳ mang thai sẽ kéo dài giai đoạn tăng trưởng, dẫn đến việc tóc rụng rất ít.

Tóc và lông sẽ mọc nhiều hơn khi mang thai

Một số phụ nữ mang thai cũng nhận thấy tóc mới mọc ở những nơi không mong muốn như mặt, bụng hoặc quanh ngực. Lông ở cẳng tay hoặc môi trên cũng có thể trông dày và tối màu hơn. Nếu lông trên cơ thể mới được tìm thấy này làm phiền bạn, cách an toàn nhất để loại bỏ là sử dụng nhíp đối với những vùng da mặt nhỏ, hoặc dùng dao cạo đối với các mảng lông lớn hơn. Sử dụng sáp để wax lông cũng được cho là an toàn, nhưng bạn vẫn nên gặp bác sĩ thẩm mỹ thay vì tự làm tại nhà. Làn da của bạn có thể nhạy cảm hơn với cơn đau khi thực hiện wax lông.

Theo Motherisk, một tổ chức cung cấp lời khuyên cho phụ nữ mang thai và cho con bú thì các sản phẩm kem làm rụng lông được coi là an toàn cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu lo lắng về việc sử dụng hóa chất trong khi mang thai, bạn có thể đợi đến sau ba tháng đầu tiên trong thời kỳ này. Các sản phẩm dưỡng trắng da cũng được đánh giá là an toàn, nhưng bạn nên sử dụng một cách cẩn thận hơn để đảm bảo cho sức khỏe.

Khi nào thì tóc của bạn trở lại tình trạng bình thường?

Tình trạng tóc khỏe và dày hơn trong khi mang thai này sẽ có lúc kết thúc khoảng 6-9 tháng sau khi sinh hoặc lâu hơn, việc cho con bú sẽ làm chu kỳ tăng trưởng tóc quay lại bình thường. Lông trên cơ thể sẽ mỏng ra và sáng lên. Đối với một số phụ nữ, quá trình chuyển đổi này sẽ dẫn đến một tình trạng gọi là telogen effluvium gây rụng tóc.

Một số thay đổi về tình trạng của tóc xảy ra trong và sau khi mang thai có thể làm bạn lo lắng, nhưng điều quan trọng là đây là điều bình thường và chỉ là tính tạm thời. Tuy nhiên nếu bạn thấy điều này làm phiền mình, hãy thử thực hiện cách điều trị rụng tóc theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện.

Tuy tình trạng tóc sẽ khác đi nhưng điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế đừng quá hoảng loạn mà thực hiện các cách điều trị rụng tóc không an toàn bạn nhé. Hãy để quá trình mang thai diễn ra tự nhiên nhất, giúp đảm bảo sức khỏe của bạn và em bé.

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)