Gội đầu là bước khởi đầu cho những chu trình dưỡng tóc tại nhà để có mái tóc khỏe đẹp. Mọi người vẫn thường khuyên chỉ nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần. Biết là vậy nhưng vẫn có một vài trường hợp các bạn cần phải gội đầu mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của tóc. Vậy những ai mới là người cần phải làm sạch tóc mỗi ngày?

Những ai cần gội đầu mỗi ngày?

Gội đầu hằng ngày không thực sự tốt, thế nhưng vẫn có một số người phải chấp nhận điều này để có mái tóc khỏe mạnh hơn, đó là ai? 

  • Những người có mái tóc thực sự khỏe mạnh, cần gội đầu để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn.
  • Những người thường xuyên tiếp xúc với số lượng lớn bụi bẩn, vi khuẩn ngoài môi trường.
  • Những người thường xuyên ra mồ hôi do tập thể dục, vận động mạnh.
  • Người làm việc, sinh sống trong môi trường có độ ẩm cao khiến tóc bị dầu nhờn.
  • Người gặp vấn đề về gàu hay da đầu khô.

Trên đây là những trường hợp các bạn phải gội đầu thường xuyên để đảm bảo cho tóc khỏe mạnh mỗi ngày. Thế nhưng như vậy là chưa đủ để giúp những cách dưỡng tóc tại nhà của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài việc biết rằng bản thân cần gội đầu mỗi ngày, bạn cũng cần phải biết cách gội đầu sao cho đúng nhất. Đẹp365 đã chuẩn bị sẵn cho bạn bí quyết để làm sạch mái tóc rồi đây, theo dõi nhé.

Gội đầu như thế nào là đúng cách?

Gội đầu là bước làm sạch tóc vô cùng quan trọng. Chính vì thế bạn sẽ phải bỏ ngay thói quen chỉ cần gội đầu qua loa sao cho cảm thấy thoải mái là được. Gội đầu đúng cách có thể xem là một nghệ thuật mà bạn cần phải học đấy. 

Bước 1: Chải tóc sao cho thẳng, gỡ hết phần tóc xơ rối. Cách làm này sẽ giúp bước gội đầu trở nên đơn giản, hiệu quả làm sạch của quá trình gội đầu tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó việc chải tóc thẳng mượt trước còn hạn chế việc tóc bị gãy rụng nhiều trong quá trình gội.

Bước 2: Ủ một lượng nhỏ dầu dừa lên tóc trong vòng 15 phút, tránh dầu dừa dính vào da đầu.

Bước 3: Làm ướt tóc bằng lượng nước vừa đủ. Lấy một dầu gội vừa bằng đồng xu thoa lên tóc, hãy thoa đều để dầu gội tiếp xúc đều ra cả tóc và da đầu. Nhớ chỉ sử dụng một lượng nhỏ thôi kẻo dầu gội làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc.

Bước 4: Massage nhẹ nhàng cho cả tóc và da đầu những đừng gãi quá mạnh, vừa không làm sạch bụi, vừa khiến tóc bị hư tổn, xơ và mất nếp. Trong quá trình massage nhớ vuốt nhẹ dọc theo chiều của tóc sẽ kích thích tóc hấp thu dưỡng chất của bước dưỡng tóc tại nhà sau đó tốt hơn.

Bước 5: Tùy theo tình trạng của tóc mà bạn tự quyết định xem liệu rằng mình có cần áp dụng bước dùng dầu xả hay không. Với mái tóc quá khỏe mạnh, việc dùng dầu xả có thể có hoặc không. Còn đối với mái tóc yếu, hư tổn nhiều thì dầu xả sẽ trở thành item không thể thiếu. Và luôn nhớ chỉ dùng dầu xả cho tóc, tránh dùng cho da đầu bạn nhé!

Bước 6: Dùng nước ấm để làm sạch hoàn toàn dầu gội và dầu xả còn lưu lại trên tóc.

Vậy là hoàn thành bước gội đầu đúng cách giúp tóc luôn khỏe rồi đấy. Mái tóc bạn đang sở hữu có cần làm sạch bằng bước gội đầu hằng ngày không? Dù có hay không cũng đừng quên bước dưỡng tóc tại nhà để cung cấp dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng tóc đấy.

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)