Trong giới làm đẹp người ta thường hay nói, tình yêu giữa makeup artist (chuyên gia trang điểm) và cọ của họ còn mãnh liệt hơn tình yêu đôi lứa. Cọ trang điểm là cần câu cơm, nhưng cũng là “bút màu” để phù thủy trang điểm tạo ra những tuyệt phẩm makeup look khiến cả thế giới phát cuồng.

Điều này cũng dễ hiểu, vì chúng ta chỉ dùng cọ khi có sự kiện, tiệc lớn cần trang điểm cầu kì. Trong khi makeup artist thì dùng gần như mỗi ngày, cho tất cả khách hàng của mình cơ mà. Và mới đây nhất, có một “tình yêu” mới vừa “thăng hoa”, khi Mario Dedivanovic (@MakeupbyMario) chính thức xác nhận sẽ cho ra mắt bộ cọ của mình trên Sephora vào ngày 26/12 năm nay.

MAKEUP BY MARIO x SEPHORA – Master Brush Set

SEPHORA COLLECTION sephora.com

$119.00

“Ban đầu tôi muốn dùng thời gian cuối năm để nghỉ ngơi nhưng sau đó có một thương hiệu rất lớn liên lạc muốn collab cùng tôi. Ban đầu tôi từ chối rất thẳng thừng, nhưng sau vài tháng suy nghĩ kĩ lưỡng, tôi lại đổi ý. Và đó là thương hiệu Sephora. Nếu không có đề nghị từ họ, hẳn tôi đã không thể tìm ra mục đích cuộc đời của mình, và cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều rồi”.

Gần 20 năm trước, trước khi trở thành nghệ sĩ trang
điểm trung thành của Kim Kardashian West, một Dedivanovic trẻ tuổi bước vào một
Sephora ở thành phố New York để tìm việc làm. Anh làm việc tại quầy tư vấn nước
hoa. “Chính ở đó, tôi đã phát hiện ra tài năng của mình và một thứ gì đó
tôi có thể làm việc hướng tới giấc mơ của tôi. Tôi chưa bao giờ có một giấc mơ
nào trước đó”, anh nói.

Gần hai thập kỷ sau, Dedivanovic đã có cơ hội để thiết
kế một bộ cọ cho Sephora. Nhưng thử thách lớn đặt ra đó là, anh muốn cọ được dùng
từ tóc thật, và handmade bởi nghệ nhân Nhật, là một thứ rất phức tạp để có thể
sản xuất hàng loạt bằng máy móc.

“Tại sao tôi không thích lông tổng hợp? Vì chúng quá dày, khi dùng với foundation hay concealer sẽ rất khó tán đều. Vậy nên chúng tôi đã thảo luận rất nhiều, làm sao để điều chỉnh lại độ mỏng dày của cọ, và làm sao để nó nhẹ, dễ cần hơn, giúp người dùng sử dụng nó dễ dàng hơn”.

Và kết quả, bộ cọ của Mario ngắn hơn một chút và đầu
lông tản đều hơn các loại khác trên thị trường. Mật độ, trọng lượng, hình dạng,
kích thước, bàn tay cảm thấy tất cả đều phải vừa phải. Màu vàng ánh kim đồng
thau nửa mờ khi có ánh sáng chiếu vào trông cực sang cực đẹp.

Tuy lấy nền tảng là cọ dùng cho foundation, nhưng các sản phẩm trong bộ cọ này vẫn có thể kết hợp rất tốt với highlighter, phấn phủ hay blush má hồng. “Nhiều người không biết được tiềm năng của mỗi chiếc cọ, cọ của foundation dùng cho blush rất ổn, cũng có thể dậm highlighter hay phủ phấn. Nó cực kì đa chức năng. Đây cũng là điều tôi nhắm đến cho bộ sản phẩm cọ mới này”.

Chuyên gia trang điểm làm sạch công cụ làm việc của họ mỗi ngày, sau mỗi lần sử dụng. Nhưng còn người thường, ít trang điểm hơn thì sao? Dedivanovic khuyên nên làm sạch cọ bằng dầu gội trẻ em ít nhất một lần một tháng. “Phấn hay kem nền dùng hết thì bỏ, nhưng cọ thì sẽ dùng rất lâu bền. Nếu bạn chăm sóc cọ một cách đúng đắn, nó sẽ rất bền, dùng được nhiều năm”.

Dedivanovic đã âm thầm làm việc cho công ty trang điểm của riêng mình trong bốn năm qua, và năm 2020 sẽ là năm tất cả được tiết lộ. “Tôi đã gieo hạt giống cách đây 19 năm. Tôi biết nó sẽ không dễ dàng gì. Tôi phải tự làm và xây dựng nó từ đầu với các giá trị, niềm tin và tầm nhìn của tôi. Và dù phải nói rằng, đó là một quãng thời gian khó khăn và gai góc cực kì, nhưng đã có quả ngọt, và đã đến lúc gặt. Tôi sẽ công bố dự án vào kỉ niệm 20 năm làm nghề của mình, tức cuối năm sau”.

Trong khi chờ đợi các dự án mới, tậu ngay bộ cọ trang
điểm Mario x Sephora tại website Sephora.com. Có ba mức giá cho 3 version: Complexion
($69), Eye ($69), và Master Brush Set ($119).

Nguồn: Harpers’ Bazaar

Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)