“Công cuộc” chăm sóc tóc uốn đòi hỏi bạn phải có được những kiến thức cơ bản nhất, cũng như dành nhiều thời gian hơn cho mái tóc thân yêu của mình. Ngay bây giờ, Đẹp365 sẽ mách cho bạn một vài cách chăm sóc tóc uốn đẹp hiệu quả, giúp nàng “biến hóa” kiểu tóc của mình dễ dàng hơn.

Cùng team Đẹp365 bỏ túi những cách chăm sóc tóc uốn đẹp vô cùng đặc biệt mà bạn phải trải nghiệm ngay hôm nay

Tóc uốn “đỏng đảnh, “khó chiều” nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị rối và mất nếp uốn. Không những thế, công đoạn tạo kiểu cho tóc uốn cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn nhất định không được bỏ lỡ những lời khuyên này từ Đẹp365 nhé!

1. Đảm bảo số lần gội đầu thích hợp

Quy tắc đầu tiên khi sở hữu một kiểu tóc uốn mà bạn cần phải nhớ, đó chính là: không gội đầu quá thường xuyên vào mỗi tuần. Việc để cho tóc tiếp xúc quá nhiều với các loại hóa chất tẩy rửa, cùng những thao tác tay ma sát lên tóc, chắc chắn sẽ khiến cho nếp uốn dễ dàng bị giãn ra. Vì thế, bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần/tuần để giữ cho da đầu được sạch và bảo vệ lọn tóc uốn hiệu quả. Nếu da đầu thường xuyên đổ dầu, bạn có thể sử dụng dầu gội khô để kiềm dầu và làm sạch tóc tạm thời.

2. Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Một trong những cách chăm sóc tóc uốn đẹp hiệu quả nhất chính là sử dụng các sản phẩm dành riêng cho tóc uốn thật đều đặn. Bạn có thể lựa chọn serum dưỡng tóc, dầu dưỡng, gel dưỡng ẩm, keo xịt giữ nếp,… Tất cả những dòng sản phẩm này đều mang lại những hiệu quả khác nhau cho kiểu tóc. Tuy nhiên, mục đích chung vẫn là giúp mang lại cho bạn mái tóc uốn đẹp hoàn hảo và giữ nếp tốt hơn.

3. Định hình tóc khi ngủ

Có rất nhiều cô nàng mắc phải tình trạng tóc uốn không vào nếp và rối tung vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Vậy có cách chăm sóc tóc uốn đẹp nào để giải quyết thật gọn vấn đề này hay không?

Đương nhiên là có rồi! Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dây buộc tóc bằng vải thun để cố định tóc trong khi ngủ thì đảm bảo tóc bạn sẽ được định hình và giữ nếp vô cùng hiệu quả. Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng kẹp tóc hay dây thun vì sẽ gây khó khăn trong quá trình ngủ và gây ảnh hưởng đến tóc bạn nhé!

4. Bảo vệ tóc khi ra ngoài

Khi tiếp xúc với môi trường ngoài, mái tóc của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ khói bụi ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, vi khuẩn,… Chính vì thế, cách chăm sóc tóc uốn đẹp để giữ cho mái tóc uốn của mình khỏe mạnh là bảo vệ và che chắn tóc để hạn chế tối đa tác hại từ các yếu tố môi trường. Bạn có thể lựa chọn nón rộng vành, khăn che tóc, xịt chống nắng cho tóc… làm “bạn đồng hành” mỗi khi ra ngoài. 

5. Chải tóc và gỡ rối đúng cách

Một khi đã uốn tóc thì những thói quen chăm sóc tóc hằng ngày mà bạn vẫn thường làm đều phải được thay đổi một chút. Chẳng hạn như đối với tóc uốn, bạn không nên sử dụng những chiếc lược chải tóc thông thường mà hãy chuyển sang một chiếc lược răng thưa khác. Ngoài ra, tóc sau khi uốn, dù ít hay nhiều vẫn sẽ bị tổn hại. Chính vì vậy, khi chải tóc, bạn phải thật nhẹ nhàng để nếp tóc uốn không bị ảnh hưởng và hạn chế tình trạng gãy rụng tóc.

Bạn đã “thuộc lòng” những cách chăm sóc tóc uốn đẹp này chưa? Đẹp365 hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã thu thập được thêm những kiến thức bổ ích về công đoạn giữ nếp và bảo vệ tóc uốn một cách hiệu quả.

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)