Tác dụng của việc tập thể dục mỗi ngày thì chắc chắn đã không phải bàn đến, nhưng làm sao để chọn đúng những bài tập thể dục tại nhà đơn giản và thích hợp nhất đây. Bạn đã bao giờ nghe đến bài tập Tabata giúp đốt mỡ toàn thân nhanh chóng hay chưa? Chỉ với 5 phút mỗi ngày để sở hữu một vóc dáng đẹp vạn người mê, cùng tập với Đẹp365 nhé!

Bài tập Tabata là gì vậy nhỉ?

Tabata chính là một bài tập ngắn giúp bạn có thể làm tăng khả năng hiếu khí và kỵ khí. Tạo quá trình nghỉ ngơi và tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp cho cơ thể của bạn có thể đốt cháy nhiều chất béo cùng lượng mỡ thừa hơn so với các bài tập aerobic truyền thống khác.

Bài tập luyện này bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn và phù hợp vì không hề cần bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Bí quyết Tabata 5 phút chính là một bài tập thể dục tại nhà, tại công sở tiện lợi mà bạn có thể hình thành cho mình thói quen mỗi ngày.

Hướng dẫn tập luyện Tabata chỉ với 5 phút

Một lưu ý cho bạn trước khi bắt đầu là hãy lặp lại mạch tập luyện này 2 lần, mỗi lần một bên và nghỉ 10 giây giữa các bài tập. Cố gắng thực hiện đúng công thức 5:5:5 là 5 phút mỗi lần tập, 5 lần mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần để đạt được kết quả như mong muốn.

1. Kéo bước bên:

Bạn hãy bắt đầu Tabata với động tác đứng hai chân rộng hơn một chút so với chiều rộng của vai. Tiếp theo là đưa hai tay lên trên đầu của bạn và sau đó lùi chân trái một bước lớn rồi bắt chéo sang bên phải. Cuối cùng bạn cong đầu gối trước, kéo tay ra sau và trở về vị trí bắt đầu. Nghỉ 10 giây và lặp lại với bên còn lại.

2. Cánh tay đan chéo:

Với động tác cánh tay đan chéo này bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng cao, hai chân rộng bằng vai và hai tay duỗi thẳng sang hai bên. Tiếp theo, bạn bước ra bên cạnh bằng chân trái, uốn cong đầu gối trái, đẩy hông ra sau và khoanh tay ở phía trước. Sau 20 giây, quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại động tác Tabata này với chân bên phải.

3. Nhảy bật cao:

Vẫn tiếp tục đứng hai chân rộng bằng vai sau đó bạn hãy ngồi xổm xuống và đặt hai tay trước bàn chân. Nhảy trở lại vị trí plank, thực hiện một cú đẩy lên và nhảy về phía trước. Sau đó hãy đẩy qua gót chân để trở về vị trí bắt đầu. Động tác burpees này có “level” cao hơn hai động tác tập thể dục tại nhà trước đó nên nàng hãy chú ý nhé.

4. Xoay hông ngoài:

Bắt đầu với tư thế nằm sấp với hai tay đặt dưới đầu và cả hai chân mở rộng ra sau. Cong đầu gối trái của bạn và đặt bàn chân của bạn ở mặt sau của đầu gối phải. Cố gắng nâng đầu gối cách mặt đất vài cen-ti-mét. Tạm dừng và giữ tư thế này trong một giây và rồi trở về vị trí ban đầu. Cũng như những động tác khác trong bài tập Tabata, bạn hãy lặp lại mạch thứ hai ở phía đối diện.

5. Thuyền xoắn:

Động tác kết thúc có vẻ nhẹ nhàng hơi một chút, bạn hãy ngồi trên một tấm thảm, gập cong đầu gối, mở rộng hai tay ra hai bên và nhấc chân lên khỏi sàn. Xoay thân mình sang phải, và sau đó đảo ngược chuyển động sang trái là hoàn thành bài tập.

Vậy là đã xong bài tập đốt mỡ toàn thân chỉ với 5 phút cùng Tabata. Muốn sức khoẻ tốt, vóc dáng đẹp thì hãy bắt đầu tập thể dục tại nhà ngay hôm nay các cô nàng nhé!

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)