Tóc bết luôn là nỗi ám ảnh “kinh hoàng” của mọi cô gái. Bạn sẽ không cảm thấy thoải mái hay tự tin một chút nào khi xuất hiện với một mái tóc bết như thế được. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ phải lo ngại chúng nữa vì đã có cách xử lý tóc bết. Đẹp365 sẽ bật mí cho bạn những cách xóa tan da đầu nhờn. Khám phá ngay!

1. Kiểm tra thành phần của dầu gội

Đây không phải là thói quen của nhiều bạn gái. Thế nhưng, để xử lý tóc bết thì bạn phải biết nguyên nhân của nó. Đầu tiên, bạn nên “nghía” qua bảng thành phần dầu gội của mình. Hiện nay, nhiều cô nàng đang cực kỳ ưa chuộng các sản phẩm chiết xuất từ nhiên.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, trong dầu gội vẫn cần một số chất hóa học cần thiết để kiểm soát lượng dầu thừa trên da đầu. Các loại dầu gội thuần thiên nhiên, như dầu dừa dưỡng tóc chẳng hạn, sẽ là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến tóc bết. 

2. Xử lý tóc bết bằng cách gội đầu hai lần 

Nếu sau một lần gội, bạn vẫn còn cảm thấy tóc bết do lượng dầu thừa còn sót lại thì hay gội đầu thêm một lần nữa. Thực tế thì lần gội đầu tiên chỉ có tác dụng chính là tẩy rửa những lớp bụi bẩn trên tóc. Lần gội thứ hai mới thực sự “tiếp cận” được da đầu của bạn. Mất thêm một chút thời gian nhưng không phải “khổ sở” vì tóc bết nhanh nữa thì cũng xứng đáng, đúng không?

3. Đầu tư một bộ dầu gội – dầu xả chất lượng 

Việc đầu tư cho một bộ sản phẩm “xịn sò” để xử lý tóc bết là cần thiết. Bạn nên tìm kiếm một cặp dầu gội và dầu xả thực hiện tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm nhưng lại không tạo nhờn trên da đầu. Để cân bằng, bạn gái nên chọn dầu gội dưỡng ẩm và dầu xả đi kèm “nhẹ đô” hơn là hợp lý. Cách chọn thì chỉ đơn giản là bạn phải thử trải nghiệm và tự mình cảm nhận mà thôi. 

4. Xử lý tóc bết bằng cách đắp mặt nạ tóc

Có thể bạn chưa biết rằng tóc và da đầu cũng cần được “chiều chuộng” như da mặt. Các bạn gái nên tham khảo nhiều loại mặt nạ tóc trên thị trường hoặc các loại mặt nạ handmade để cấp ẩm nhẹ nhàng và kiểm soát dầu nhờn. Khi sử dụng mặt nạ tóc, bạn có thể bỏ qua cả bước dầu xả để giảm thiểu các tác nhân làm tóc bết. 

5. Dùng dầu gội làm sạch mỗi tuần 

Nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc bằng các loại sáp, keo xịt hay sử dụng dầu gội khô thì dầu gội thông thường sẽ khó để rửa trôi tất cả những chất căn ở chân tóc. Bạn nên tìm cho mình một loại dầu gội cho da dầu mà làm sạch chuyên dụng và sử dụng mỗi tuần một lần để làm sạch tóc tốt hơn. Tóc sạch từ gốc sẽ cải thiện tình trạng tóc bết đáng bất ngờ. 

6. Quan tâm đến da đầu nhiều hơn

Tình trạng tóc bết ngày càng nhanh, càng nhiều là “hồi chuông” báo bạn nên quan tâm đến da đầu nhiều hơn. Bạn nên tìm hiểu và thấu hiểu thực sự về tình trạng da nhờn lỗ chân lông trên da đầu của mình. Bạn cũng luôn nhớ “né xa” những sản phẩm có chứa silicone sẽ làm bí tắc chân tóc, khiến tóc bết trầm trọng hơn nữa. 

Không hề khó để “nắm quyền chủ động” trong “cuộc chiến” kiểm soát lượng dầu nhờn trên da đầu. Với 6 cách siêu đơn giản, các cô gái sẽ không còn cảm thấy thiếu tự tin và khó chịu vì mái tóc bết kém xinh của mình nữa.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

0/5 (0 Reviews)