Trong ngày mở màn cho Tuần lễ thời trang Milan, Gucci cùng với giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã không khiến giới mộ điệu thất vọng khi dựng hẳn sân khấu quay tròn khổng lồ để trình diễn BST Thu Đông 2020. Trên sân khấu đặc biệt này, người mẫu của hãng không hề catwalk nhưng vẫn khiến khán giả phải trầm trồ vì ý nghĩa đặc biệt ẩn chứa phía sau.

Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 4.

Mở đầu show, Alessandro Michele đã gây bất ngờ khi mời chính các khách mời của show diễn “thâm nhập” vào hậu trường, nơi người mẫu và các nhân viên của hãng vẫn đang tô son điểm phấn, chỉnh sửa trang phục.

Sau đó khi giờ vàng đã điểm, các khách mời được mời quay trở lại vị trí, đội ngũ người mẫu bước vào chiếc sân khấu quay tròn. Nền nhạc Bolero của Ravel vang lên, ngay trên chính chiếc sân khấu quay tròn trong suốt ấy, đội ngũ stylist sẽ giúp các người mẫu thay đồ (một cách kín đáo). Mọi thứ được tính toán chuẩn xác, nhịp nhàng đến từng chi tiết.

Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 5.
Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 6.

Rồi sau đó sân khấu cứ quay, người mẫu đứng trên vòng quay khổng lồ, chẳng cần catwalk mà khán giả vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn cả những thiết kế đặc biệt lẫn thấu hiểu phần nào công việc của đội ngũ làm việc phía sau. 

Trình diễn hết 60 bộ trang phục trên vòng quay khổng lồ, dàn người mẫu lần lượt rời sân khấu cũng là lúc những nghệ nhân Gucci phía sau tiến lên chào kết show với khán giả. Show diễn lần này của Gucci không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn đề cao ý tôn vinh cả những tài năng đứng phía sau hậu trường đã làm nên thành công cho hãng.

Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 7.
Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 8.
Gucci bá đạo đến thế là cùng: “Trưng bày” người mẫu trong lồng kính quay tròn khổng lồ, thay đồ ngay trên sân khấu - Ảnh 9.

Các thiết kế lần này của Gucci lấy cảm hứng từ hình ảnh thời thơ ấu như trang phục bé gái, đồng phục học sinh cho đến cả những bộ cánh của nữ tu hay y tá. Xu hướng tối đa (Maximalism) vẫn được ứng dụng trong BST lần này với những thiết kế bèo nhún, xếp ren. 0/5 (0 Reviews)