Một khi đã trải qua cảnh ngộ da xấu “lên hương” da đẹp, bạn chắc chắn có những kinh nghiệm dưỡng da “để đời”, thậm chí có thể hữu ích với nhiều tín đồ skincare. Và với cô bạn Tiên Lê thì bí kíp không gì khác hơn chính là chăm dưỡng da, ít trang điểm. Tiên cho biết cô đã hoàn thành đúng 1 tháng 2 tuần không đụng đến kem nền hay cushion gì cả, mà thay thế bằng bước kem chống nắng và dùng kem che khuyết điểm đơn giản thôi.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 1.

Tiên Lê khoe da đẹp phát hờn, bước nền chỉ có kem chống nắng và che khuyết điểm.

Có lẽ nghe đến đây, nhiều nàng sẽ lắc đầu nguầy nguậy vì chỉ một lớp che khuyết điểm sao làm mờ tiệt các vết mụn thâm. Nhưng nên nhớ, che mụn bằng kem nền, phấn phủ tính ra cũng chỉ là cách “đối phó” tạm thời, vì để da đẹp bền vững, bạn cần tập trung thật sự vào việc dưỡng da để da thông thoáng, khoẻ khoắn trước đã.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 2.

Quay trở lại câu chuyện của Tiên Lê, cô bạn cho biết: “Việc ngưng sử dụng kem nền giúp da mềm mượt hơn và giảm mụn ẩn rất nhiều. Đã có một thời gian mình sử dụng kem nền hầu như mỗi ngày, da không thay đổi gì nhiều lắm nhưng đã thấy sạm màu hơn. Vì thế, mình quyết định đầu tư vào skincare, chăm sử dụng kem chống nắng.”

Trong thời gian ở nhà cách ly thế này thì việc không dùng đến cushion hay kem nền nhất định là ý tưởng hay, giúp “cắt giảm” lượng mỹ phẩm trang điểm không cần thiết. Như Tiên Lê chia sẻ, ngưng xài kem nền một thời gian, sẽ thấy da có chuyển biến tích cực, mụn ẩn giảm nhiều.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 3.

Chưa kể, skincare với kem chống nắng và makeup với một bước là kem che khuyết điểm giúp tiết kiệm thời gian hơn. Chính nhờ dưỡng da đúng cách, tìm được “combo” chân ái cho da nên làn da gần như mộc của Tiên thật sự khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Bật mí về kem chống nắng ưa thích, cô bạn liệt kê ra 3 món “ngon nghẻ” thường dùng dưới đây. Dù giá thành các “em nó” khá cao nhưng nhìn chung là đáng đồng tiền bát gạo.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 4.

Kem chống nắng La Mer The Broad Spectrum SPF 50 UV Protecting Fluid (giá gốc: 2,2 triệu đồng) có kết cấu lỏng, thấm khá nhanh, làm dịu da với chiết xuất từ tảo, lá cây bạch đàn…

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 5.

Ngoài ra, kem chống nắng vật lí Umbra Sheer Physical Daily Defense SPF 30 của hãng Drunk Elephant (giá gốc: 800.000 VNĐ) cũng là sản phẩm Tiên Lê gợi ý. Em nó được giới thiệu chứa chất chống oxy hoá mạnh như astaxanthin, nước ép nho, chiết xuất hoa hướng dương giúp da trẻ trung. Hạt mâm xôi, dầu cây marula có trong kem chống nắng cũng cung cấp độ ẩm thiết yếu, giảm nếp nhăn.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 6.

Cuối cùng là kem chống nắng Bienfait UV SPF 50 của Lancôme (giá gốc: 670.000 VNĐ) nổi tiếng không kém, hợp cho da dầu, hỗn hợp dầu hoặc da thường, thoa lên da tạo cảm giác mỏng nhẹ, dễ chịu, không để lại vệt trắng.

Ngưng dùng kem nền hơn 1 tháng, dùng kem chống nắng thay cho makeup: Cô nàng này thấy da mềm mượt bất ngờ, mụn ẩn giảm rõ rệt - Ảnh 7.

Tiên cũng chia sẻ thêm 2 sản phẩm che khuyết điểm gắn bó nhất với mình là che khuyết điểm đình đám trong làng makeup NARS Radiant Creamy Concealer (giá gốc: 780.000 VNĐ) và bút che khuyết điểm hi-end Touche Éclat All-Over Brightening Pen của YSL (giá gốc: 830.000 VNĐ).0/5 (0 Reviews)